Ronaldo เอาชนะ เซอร์เบีย พาโปรตุเกสนำ 4-2!!

Ronaldo

วันนี้ทาง UFAr7 นำข่าวของทีมโปรตุเกส มาให้ทุกคน ได้อ่านกัน : เมื่อวันที่ 7 กันยายน ด้วยเป้าหมายของวิลเลียม คาร์วัลโญ่, กูเอเดส, Cristiano Ronaldo และเบอร์นาร์โด ซิลวา ทีมโปรตุเกส เอาชนะ เซอร์เบีย 4-2

ใน 2 เกมก่อนหน้านี้ ที่บ้านโปรตุเกส เสมอกับยูเครน 0-0 และ 1-1 กับเซอร์เบีย โดยอยู่ในอันดับที่ 4 ของกลุ่ม B ของรอบคัดเลือกยุโรป มีเพียงแต้มเดียวเท่านั้น ที่มากกว่า ทีมลิทัวเนียล่าง

หลังจากต้อนรับ ชัยชนะนัดแรก ในรอบคัดเลือกยูโรเปียนคัพปี 2020 ทีมโปรตุเกสก้าวขึ้นสู่อันดับที่ 2 ของกลุ่ม และก้าวสำคัญไปสู่การผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม

มีส่วนช่วยเซอร์เบีย ในสงคราม 2 กองกลางคู่ของโปรตุเกส ในการต่อสู้ครั้งแรก กับเซอร์เบีย ทีมโปรตุเกส ได้ผู้เล่นตัวจริง เช่นเดียวกับ ที่พวกเขาทำ ในนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก กับเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 9 มิถุนายน ปาทริซิโอป้องกันประตู แบ็คขวา คือเซเมโด้

แบ็คซ้าย คือราฟาเอลเกร์เรโร คู่เซ็นเตอร์แบ็ค คือฟอนเต้ และรูเบนดิอาส กองกลางคู่หลัง คือดานิโลเปเรรา และวิลเลียมคาร์วัลโญ่ กองกลาง คือบรูโนเฟอร์นันเดซ 3 คนในสนามด้านหน้า Guedes ทางซ้าย, Bernardo Silva ทางขวา และ Ronaldo อยู่ด้านหน้า

ในช่วงต้นเกมทีมโปรตุเกสได้เปรียบโดยมีเวลาครองบอลสูงถึง 75% คริสเตียโนโรนัลโดลงเล่นในรอบคัดเลือกรอบ 30 ทีมโปรตุเกสสถิติ 29 เกมก่อนหน้านี้ชนะ 18 เสมอ 9 แพ้ 2 โรนัลโด้สวมปลอกแขนกัปตันทีมอีกครั้งเช่นเดียวกับในนัดชิงชนะเลิศลีกยุโรปกับเนเธอร์แลนด์

Cristiano Ronaldo และ Guedes เปลี่ยนตำแหน่งเป็นครั้งคราว และเขามักจะไปทางขวาเพื่อประสานงานกับ Semedo และ Bernardo Silva ในครึ่งแรกทีมโปรตุเกสคุกคามเป้าหมายของเซอร์เบียซ้ำแล้วซ้ำเล่าผ่านความร่วมมือของปีกขวา ในนาทีที่ 11 คริสเตียโนโรนัลโดเดินตรงไปทางขวาเซเมโด้แบ็คขวาได้บอลและส่งบอลบอลเข้ากลางของคริสเตียโนโรนัลโดถูกกองหลังเซอร์เบียสกัดกั้น

3 แนวรับของเซอร์เบียนั้น แน่นมาก และทีมโปรตุเกส เล่นได้ค่อนข้างช้า และขาดศูนย์กลาง ในเขตโทษของฝ่ายตรงข้าม

อย่างไรก็ตามในนาทีที่ 29 โรนัลโด้เกือบได้ประตู ในเวลานั้นลูกยิงของเขาถูกบล็อกอีกครั้ง, ส้นเท้าของเบอร์นาร์โดซิลวา, เกเดสข้ามไป, ลูกยิงของโรนัลโดถูกบล็อกอีกครั้ง

ปีก 2 คนของเซอร์เบียนั้น เร็วมาก และพวกเขาใช้การโต้กลับอย่างรวดเร็ว เพื่อเอาชนะเซเมโด และเกร์เรโร ที่อยู่ข้างหลังพวกเขา

ในนาทีที่ 37 ทีมเซอร์เบีย ตรงไปทางขวา หลังจากได้รับ การส่งบอลจากเพื่อนร่วมทีม Kostic ฝ่ายซ้ายหมายเลข 17 ของเซอร์เบีย พลาดบอล และพลาดโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการทำประตู

ในนาทีที่ 39 เซอร์เบียโต้กลับอย่างรวดเร็วทางขวา Ruben Dias กองหลังฝั่งซ้ายของโปรตุเกสได้รับใบเหลืองจากการทำฟาวล์

ในนาทีที่ 42 ทีมโปรตุเกส ส่งบอลเข้าไปในเขตโทษ นายด่านเซอร์เบีย เคลียร์ได้ และบอลไปตกที่แบร์นาโดซิลวานอกเขตโทษ เขาซัดกลับบรูโนเฟอร์นันเดซที่ผ่านบอลเข้าเขตโทษอีกครั้ง ดมิโตรวิชผู้รักษาประตูชาวเซอร์เบียทิ้งประตูและชนกับกองหลังแดนกลางของตัวเองและพลาดบอล บอลตกลงที่เท้าของวิลเลียมคาร์วัลโญ่และเผชิญหน้ากับเป้าหมายที่ว่างเปล่า

หลังจากทำประตูแรกให้ทีมโปรตุเกส วิลเลียมคาร์วัลโญ่ ก็มีความสุข

นั่นคือประตูที่สามของวิลเลียมคาร์วัลโญ่ในทีมชาติเป็นที่น่าสังเกตว่าเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่เซอร์เบียทีมเยือนออกนำด้วยการเตะลูกโทษในนาทีที่ 7 ในช่วงเวลาสำคัญเป็นอีกประเทศของโปรตุเกส ดานิโลเปเรย์ร่ากองหลังก้าวไปข้างหน้าและยิงไกลจากนอกเขตโทษในนาทีที่ 42

เป็นที่น่ากล่าวขวัญว่า William Carvalho เกิดที่ Luanda ซึ่งเป็นเมืองหลวงของแองโกลาและ Danilo Pereira เกิดที่ Bissau ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศกินี – บิสเซา ทั้งคู่เกิดในอดีตอาณานิคมของโปรตุเกส และเกิดที่โปรตุเกสในแอฟริกา

พวกเขาไปเรียนฟุตบอลที่โปรตุเกสเมื่อพวกเขายังเด็กมากหลังจากนั้นพวกเขาได้รับสัญชาติโปรตุเกสได้รับเลือกให้ติดทีมชาติโปรตุเกสและกลายเป็นกำลังหลักซึ่งสร้างผลงานมากมายให้กับ Five Shields

Ronaldo ทำคะแนนในที่นั่งบีส่วนเฟลิกซ์ลงเล่นเป็นครั้งที่ 2

หลังจากเปิดครึ่งหลังทั้งสองฝ่ายไม่มีการเปลี่ยนแปลง ในนาทีที่ 58 แบร์นาโดซิลวา ข้ามหน้าเขตโทษทางขวา เมื่อกลับไปที่ประตูโรนัลโด้เคาะบอล กลับไปที่บรูโนเฟอร์นันเดซ กองกลางสปอร์ติ้งลิส บัวส่งบอล ให้เจอร์เดสทางซ้ายหลังผ่านเซอร์เบียเซ็นเตอร์แบ็ค จากนั้นเข้าเขตโทษเขายิงทแยง และเขียนสกอร์ใหม่เป็น 2-0 ในวันที่ 9 มิถุนายนยูฟ่าเนชั่นส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ อาศัยประตูของ Guedes ในนาทีที่ 60 โปรตุเกสเอาชนะเนเธอร์แลนด์ 1-0

ในนาทีที่ 65 เซเมโดแบ็คขวาของโปรตุเกสได้รับบาดเจ็บและทางซ้าย Joao Cancelo เข้ามาแทนที่ ในนาทีที่ 68 เซอร์เบียได้เตะมุมทางซ้าย หลังจากบอลผ่านเข้าเขตโทษ นิโคลามิเลนโควิชสอดเข้ากลางบอลเข้าประตู

โปรตุเกสแล้วเขียนสกอร์ใหม่เป็น 2-1 กองหลังชาวโปรตุเกสพลาดการทำประตูอย่างชัดเจนและมิเลนโควิชไม่มีใครอยู่รอบตัวเขาเมื่อเขามุ่งหน้าเข้าประตู

ในนาทีที่ 70 เฟอร์นันโดซานโต๊สกุนซือชาวโปรตุเกสแทนที่ Guedes เป็น Joao Felix นั่นเป็นครั้งที่สองที่เด็กอายุ 19 ปีเล่นให้กับ Five Shields เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ในรอบรองชนะเลิศของลีกยุโรป กับสวิตเซอร์แลนด์ เขาเปิดตัวโดยเล่น 70 นาที ในเกมเริ่มต้น

แต่ครั้งนั้นเขาทำผลงานได้ไม่ดีเมื่อเขาได้รับคัดเลือกจากทีมชาติเป็นครั้งแรกและเปิดตัวครั้งแรกโดยพื้นฐานแล้วเขามองไม่เห็นในสนามและนั่งอยู่บนม้านั่งกับทีมดัตช์ในรอบชิงชนะเลิศ

ตอนที่เล่นในสวิตเซอร์แลนด์เฟลิกซ์ยังเป็นผู้เล่นของเบนฟิก้า คราวนี้กับเซอร์เบียเฟลิกซ์เป็นผู้เล่นแอตเลติโกแล้วด้วยค่าตัวสูงถึง 126 ล้านยูโร เป็นครั้งที่ 2 ในทีมโปรตุเกสเฟลิกซ์

ไม่รู้สึกกังวล เหมือนตอนเดบิวต์ อีกต่อไป ในนาทีที่ 77 หลังจากได้บอล จากทางซ้าย เขาหลอกฝ่ายตรงข้าม ด้วยการเคลื่อนที่ปลอม ก่อนจากนั้นตรงไปที่เกร์เรโรแบ็กซ้าย ไม่มีการป้องกันทางด้านซ้ายของเขตโทษ แต่แบ็คซ้ายชาวโปรตุเกสใช้โอกาสนี้ได้ไม่ดี

ในเกมที่ 2 ของทีมชาติเฟลิกซ์ ไม่ประหม่าอีกต่อไป

ในนาทีที่ 80 ทีมโปรตุเกสตีโต้, เบอร์นาร์โดซิลวาตรงไป, คริสเตียโนโรนัลโดสอดเข้าไปในเขตโทษและยิงด้วยลูกเตะ อย่างไรก็ตามโรนัลโด้ล้ำหน้าเล็กน้อยเมื่อได้รับการส่งบอลจากฝ่ายซ้ายของแมนเชสเตอร์ซิตี้ แต่ผู้ตัดสินไม่เป่าและประตูก็มีผล

ฉันคิดว่าสกอร์จะคงที่ที่ 3-1 และแฟน ๆ ก็ออกจากสนามไปแล้ว แต่ในนาทีที่ 85 เซอร์เบียโต้กลับและมาร์ตี้จากตรงกลางส่งมิโตรวิชทางกรอบเขตโทษด้านขวาซึ่งทำประตูได้ด้วยลูกเตะที่แข็งแกร่ง แต่นาทีต่อมาทีมโปรตุเกสกลับมามีสี Danilo Pereira ส่งบอลยาวไปให้ Guerrero และแบ็คซ้ายชาวโปรตุเกสทำประตู Bernardo Silva ทำประตูได้และล็อคสกอร์ไว้ที่ 4-2

เสมอยูเครน 0-0 และเซอร์เบีย 1-1 หลังจากเสมอ 2 นัดติดต่อกัน ในบ้าน ใน 2 รอบแรกในที่สุด ทีมโปรตุเกส ก็นำชัยชนะครั้งแรก ของรอบคัดเลือกยูโรเปียนคัพ ออกจากบ้าน ด้วยการแข่งขัน 3 นัดชนะ 1 เสมอ 2 และ 5 คะแนน

โปรตุเกสแซงหน้าลักเซมเบิร์กและเซอร์เบียซึ่งมี 4 นัดชนะ 1 เสมอ 1 และแพ้ 2 และขึ้นเป็นอันดับสองในกลุ่ม B ของรอบคัดเลือกยุโรป ปัจจุบันผู้นำของกลุ่ม B คือยูเครนซึ่งมีการแข่งขัน 5 นัดชนะ 4 ครั้งเสมอ 1 และ 13 คะแนน

ในรอบต่อไปลักเซมเบิร์ก จะเล่นเซอร์เบียในบ้าน โปรตุเกสจะเล่นเยือน ลิทัวเนีย และยูเครนจะต้องลาก่อน เมื่อเทียบกับลิทัวเนียที่ตกอับทีมโปรตุเกส น่าจะเอาชนะไปได้ ในกรณีนี้คะแนน จะเพิ่มขึ้นเป็น 8 คะแนน และคะแนนที่แตกต่าง กับทีมยูเครน จะลดลงเหลือ 5 คะแนน

ตามกฎของรอบคัดเลือกยุโรปในปัจจุบันสองทีมอันดับต้น ๆ ของกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศถ้วยยุโรปปี 2020